• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 17/06/2022

Công bố 16 địa điểm tổ chức các trận đấu ở World Cup 2026

bao the thao - 3 quốc gia giành quyền đồng đăng cai World Cup 2026 là Mỹ, Canada và Mexico mới đây đã công bố danh sách các thành phố tổ chức các trận đấu ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nếu như chỉ 2 thành phố ở Canada có được vinh dự này thì số lượng thành phố ở Mỹ có quyền lợi tương tự lên đến 11


Công bố 16 địa điểm tổ chức các trận đấu World Cup 2026

Trong lịch sử bóng đá, trước đây Canada chưa từng tổ chức vòng chung kết World Cup nào. Sau 4 năm nữa, người dân ở 2 thành phố Toronto và Vancouver của quốc gia này sẽ có dịp được trải nghiệm bầu không khí lễ hội World Cup tại chính nơi mình sinh sống. 

Về phần Mỹ, 3 thành phố ở miền Tây hợp chủng quốc là Seattle, San Francisco và Los Angeles đã được chọn tổ chức các trận đấu ở World Cup 2026. Tương tự là 3 thành phố Kansas City, Dallas và Houston thuộc miền Trung cùng Boston, New York/New Jersey, Philadelphia, Atlanta và Miami ở phía Đông. 

So với Canada, Mỹ có kinh nghiệm hơn trong việc tổ chức World Cup vì xứ sở cờ hoa từng là nơi diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 1994. Theo tờ Marca, sân Lo-Fi ở Los Angeles nhiều khả năng sẽ được chọn là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2026.

Trong khi đó, World Cup 2026 thậm chí còn là lần thứ 3 Mexico tiếp đón các anh tài vượt qua vòng loại World Cup. Trước đây, quốc gia Trung Mỹ này từng đăng cai World Cup 1970 và 1986. Ở lần thứ 3, các sân của Mexico được lựa chọn là Azteca (Mexico City), BBVA (Monterrey) và Akron (Guadalajara).

Các thành phố tổ chức World Cup 2026Các thành phố tổ chức World Cup 2026


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO