• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 08/06/2022

Sepp Blatter và Michel Platini ra hầu tòa, nguy cơ ngồi tù 5 năm

bao the thao - Hãng tin AP tiết lộ, hai cựu quan chức cấp cao trong làng bóng đá là Sepp Blatter và Michel Platini mới đây đã phải ra hầu tòa vì những sai phạm trong quá khứ. Quá trình xét xử kéo dài 11 ngày được bắt đầu trong hôm nay.


Sepp Blatter và Michel Platini ra hầu tòa, nguy cơ ngồi tù 5 năm

Năm 2015, các công tố viên ở Thụy Sỹ đã điều tra việc Platini được nhận 2 triệu USD từ FIFA 4 năm trước đó. Các cáo buộc khác bao gồm việc giả mạo hóa đơn vào năm 2011. Nhờ vậy, cựu chủ tịch FIFA Blatter mới có quyền ký tấm séc trị giá 2 triệu USD mà mà Platini yêu cầu.

Platini cũng bị cáo buộc đã nhận thêm cả tiền để làm cố vấn cho Blatter mà không cần ký hợp đồng. Hoạt động này diễn ra trong nhiệm kỳ chủ tịch đầu tiên của Blatter ở FIFA (từ năm 1998 đến 2002). Đáng chú ý, cả Platini lẫn Blatter đều khẳng định mình trong sạch vì đã có "thỏa thuận miệng" năm 1998.

Ủy ban đạo đức FIFA không chấp nhận lời bao biện này nên đã cấm Platini và Blatter tham gia vào các hoạt động liên quan đến bóng đá. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi vụ việc bây giờ được đưa ra tòa án hình sự. Do ông Blatter tuổi cao sức yếu (đã 86 tuổi) và từng phải trải qua cuộc phẫu thuật tim nên các phiên tòa sẽ chỉ tiến hành vào buổi sáng mỗi ngày. 

Sau 11 ngày xét xử ở Bellinzona (Thụy Sỹ), 3 thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 8/7 tới. Blatter và Platini hiện phải đối mặt việc "bóc lịch" 5 năm, nhưng cũng không loại trừ khả năng họ được hưởng án treo.

Chỉ vì vụ bê bối nói trên mà Platini rút cục đã phải rút lui khỏi cuộc tranh cử vị trí người kế nhiệm Blatter ở FIFA. Không những vậy, ông còn mất luôn ghế chủ tịch LĐBĐ châu Âu UEFA và có thể bị buộc phải trao trả FIFA số tiền kiếm được bất hợp pháp.


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO