• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 21/06/2022

Cựu sao Barcelona nhận án tù treo vì tội gian lận thuế

bao the thao - Cựu tiền đạo Barcelona, Samuel Eto'o đã phải nhận án 22 tháng tù treo vì tội gian lận thuế.


Eto'o nhận án tù treo vì tội gian lận thuế

Eto'o đã nhận tội vi phạm về thuế tại tòa án hình sự Barcelona với mức phạt chỉ 3,9 triệu euro, liên quan đến việc không khai báo thu nhập từ quyền hình ảnh của anh từ năm 2006 đến năm 2009.

Tòa án yêu cầu cựu tiền đạo 41 tuổi phải trả 4 khoản tiền phạt, khoảng 1,8 triệu euro, song điều quan trọng là Eto'o đã chỉ phải nhận án tù treo thay vì bị giam giữ do trước đó chưa từng phạm tội. Ngoài ra, Eto'o còn đồng ý hoàn trả lại số tiền vi phạm.

Eto'o chấp nhận các cáo buộc từ cơ quan tố tụng nhưng khẳng định anh đã bị cố vấn cũ của mình là Jose Maria Mesalles lừa gạt. Cựu ngôi sao người Cameroon cáo buộc việc quản lý tài chính yếu kém của bản thân - liên quan đến bản quyền hình ảnh của anh giữa Puma và Barca không được khai báo thông qua việc sử dụng 2 công ty bên ngoài ở Hungary và Tây Ban Nha - là do sự xúi giục của Mesalles, người mà Eto'o vẫn xem như là "cha".

"Tôi nhận ra sự thật và tôi sẽ phải trả giá, nhưng hãy cho mọi người biết rằng khi đó tôi còn là một đứa trẻ, và tôi luôn làm theo những gì cha tôi yêu cầu", Eto'o đọc tuyên bố trước tòa, theo Sport đăng tải.

Mesalles bị tòa tuyên án 1 năm tù treo vì tội lừa đảo. Hiện chưa rõ liệu Eto'o có bị buộc phải từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Cameroon sau khi bị kết án hay không. Ông đảm nhận cương vị này từ tháng 12/2021.


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO