• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 27/10/2020

Đua trụ hạng V.League: Quảng Nam FC phó mặc cho... ông trời

bao the thao - Quảng Nam FC không có quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng ở V.League 2020. HLV Nguyễn Thành Công cho rằng, để vượt qua khúc cua hiểm nghèo này, đội bóng xứ Quảng cần phải chiến đấu hết mình và cầu mong ông trời... thương.

Quảng Nam FC ngược dòng ấn tượng, có chiến thắng quý giá  3-1 trước SHB.ĐN ở vòng 4 giai đoạn 2. Với trận thắng này, đội chủ sân Tam Kỳ đã có 15 điểm. Họ vẫn đứng cuối bảng, kém đội xếp ngay phía trên là DNH.NĐ 2 điểm. Cánh cửa trụ hạng vẫn mở ra với Quảng Nam FC, nhưng thầy trò HLV Nguyễn Thành Công không có quyền tự quyết khi Hải Phòng đánh bại DNH.NĐ ngay tại Thiên Trường. “Thuyền trưởng” của Quảng Nam FC thừa nhận, cảm xúc của ông khó diễn tả sau trận thắng SHB.ĐN.


“Trận gặp SHB Đà Nẵng mang đến khó khăn cho Quảng Nam. Ở trận trước đó, tôi đã nói chuyện và tâm lý các cầu thủ được giải phóng phần nào. Tuy nhiên, khi gặp SHB.ĐN, các cầu thủ có phần căng cứng. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp, tôi gần như chỉ làm vấn đề tâm lý cho họ”, HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết thêm: “Khi tôi tiếp quản Quảng Nam, tâm lý anh em cầu thủ rất bất ổn. Tôi chỉ nói với toàn đội, chúng ta làm hết sức, chuyện gì đến sẽ đến. Tôi tin chắc họ cân bằng được vì đa phần đều là cầu thủ trưởng thành. Họ hiểu vấn đề cần làm gì hơn là suy nghĩ số phận sẽ ra sao”.

Hiện tại, cuộc đua trụ hạng chỉ là chuyện riêng giữa DNH.NĐ và Quảng Nam FC. Ở lượt trận cuối, Quảng Nam FC làm khách của Hải Phòng, còn DNH.NĐ gặp SLNA tại sân Vinh. Đội bóng xứ Quảng sẽ ở lại V.League nếu họ đánh bại Hải Phòng và chờ DNH.NĐ thất bại trước SLNA. Trong trường hợp trận đấu trên sân Vinh có kết quả hòa, Quảng Nam FC cần phải thắng Hải Phòng với cách biệt 4 bàn. 

Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công rất quyết tâm đánh bại Hải Phòng ở vòng đấu cuối - Ảnh: MINH TUẤNThầy trò HLV Nguyễn Thành Công rất quyết tâm đánh bại Hải Phòng ở vòng đấu cuối - Ảnh: MINH TUẤN

Quảng Nam FC đang rơi vào tình cảnh thực sự khó khăn. Lúc này, họ không có quyền tự quyết, chỉ trông mong vào yếu tố may mắn sẽ ủng hộ mới có thể trụ hạng. “Số phận của Quảng Nam và DNH Nam Định do ông trời định đoạt. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức, còn số phận thế nào tôi phó thác cho ông trời”, HLV Nguyễn Thành Công thẳng thắn chia sẻ.

Quảng Nam FC sẽ còn trận “chung kết” của mùa giải với Hải Phòng ở Lạch Tray. Với việc đối thủ đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng, không còn nhiều động lực thi đấu sẽ là lợi thế lớn để đội bóng xứ Quảng có được chiến thắng nhằm nuôi hy vọng. Nhưng kịch bản về điều tồi tệ nhất xảy ra cũng đã được người trong cuộc tính đến một cách nhẹ nhàng nhất. “Khi tôi vào đây, tôi xác định gắn bó với Quảng Nam dù hoàn cảnh thế nào. Tôi nghĩ tôi phải làm hết sức, còn ở môi trường hay đội bóng như thế nào, tôi không quan tâm nữa. Quan trọng là chúng tôi làm việc hết mình, làm những gì tốt nhất cho bóng đá Quảng Nam”, HLV Nguyễn Thành Công nói. 

“Thật tiếc vì Quảng Nam FC không có quyền tự quyết trong trận đấu cuối của mùa giải. Nhưng dù chỉ có cơ hội nhỏ nhất, chúng tôi sẽ không từ bỏ, chiến đấu đến cùng và hy vọng điều may mắn sẽ đến với Quảng Nam”, đội trưởng Thanh Trung khẳng định.

Quảng Nam FC trụ hạng khi:

- DNH Nam Định thua SLNA, Quảng Nam FC thắng Hải Phòng. 
- DNH Nam Định hòa SLNA, Quảng Nam FC thắng từ 4 bàn trở lên trước Hải Phòng. 

Quảng Nam FC di chuyển ra Hải Phòng vào chiều 28/10
Chuẩn bị cho cuộc đối đầu mang tính chất quan trọng trong cuộc đua trụ hạng gặp Hải Phòng (ngày 31/10), toàn đội Quảng Nam FC sẽ di chuyển ra đất Cảng vào chiều 28/10. Dẫu không nắm quyền tự quyết, nhưng thầy trò HLV Nguyễn Thành Công vẫn hy vọng có thể thay đổi số phận của chính họ, qua đó trụ lại sân chơi V.League vào mùa sau. Đáng nói ở trận đấu này là Hải Phòng đã trụ hạng trước 1 vòng đấu.


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VINFAST
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot