• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 18/08/2021

Taliban ảnh hưởng đến bóng đá Afghanistan thế nào?

bao the thao - Tờ Marca mới đây đã liên hệ với một cầu thủ Afghanistan (giấu tên) để tìm hiểu về cuộc sống ở quốc gia mà chính quyền mới rơi vào tay lực lượng Taliban. Cầu thủ này hy vọng sẽ được sống trong hòa bình và quá trình chuyển giao quyền lực không ảnh hưởng nhiều đến bóng đá.


Taliban ảnh hưởng đến bóng đá Afghanistan thế nào?

Hôm 17/8 vừa qua, lực lượng Taliban sau khi giành được chính quyền ở Afghanistan đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên. Trong cuộc họp báo này, đại diện của tổ chức đã cam kết việc gìn giữ hòa bình và đảm bảo an toàn cho các cơ quan ngoại giao quốc tế. 

Trở lại với cầu thủ giấu tên nói trên, khi được phóng viên tờ Marca đề nghị cung cấp thông tin về tình hình hiện tại anh đã chia sẻ thẳng thắn: "Tôi hy vọng Taliban với quyền lực của mình sẽ không can thiệp sâu vào Liên đoàn bóng đá Afghanistan (AFF) vì điều này sẽ dẫn tới án phạt của FIFA và chúng tôi không muốn điều đó".

"Tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng là hướng tới hòa bình. Hiện tại ở thành phố của tôi mọi thứ đều ổn dưới sự kiểm soát của Taliban. Sự xuất hiện của họ không cản trở cuộc sống bình thường lúc này".

"Tôi cùng gia đình chỉ muốn sống ở một nơi bình yên và thật không may điều đó chỉ có ở nước ngoài. Chẳng ai ở đây có thể hứa hẹn những điều cơ bản đó".

"Tôi có vợ và cũng vừa làm cha được 15 ngày. Tương lai của bé là điều quan trọng nhất đối với tôi vào thời điểm hiện tại. Điều tôi muốn là con không phải lớn lên trong tình cảnh giống như mình".

"Sự thực là mọi thứ vẫn bình thường. Ở Afghanistan cuộc sống vẫn tiếp diễn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn chưa cảm thấy thực sự ổn khi vẫn phải sống với nỗi sợ hãi thường trực. Mới tuần trước thôi chẳng ai dám ra ngoài cả, nhưng bây giờ mọi người cũng bắt đầu sinh hoạt như bình thường rồi", cầu thủ Afghanistan kết luận.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot