• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/06/2021

Những kẻ bán độ ở Thổ Nhĩ Kỳ nhận án tù... 1.000 năm

bao the thao - Ngày hôm qua, 4/6, tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên án phạt tù rất nặng với những kẻ cầm đầu đường dây dàn xếp tỷ số đã làm tổn hại đến CLB Fenerbahce.


Những kẻ bán độ ở Thổ Nhĩ Kỳ nhận án tù... nghìn năm!

Cách đây 10 năm, cựu chủ tịch Fenerbahce là Aziz Yildirim từng phải ngồi tù và đội bóng của ông bị cấm tham dự các cúp châu Âu 2 năm vì vụ bê bối nói trên. Mới đây tòa án lại đứng ra xem xét lại vụ việc vì xuất hiện những tình tiết mới.

Còn nhớ năm 2011, bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ từng có phen rúng động khi hàng loạt vụ dàn xếp bị phanh phui. Đáng chú ý, cựu chủ tịch Fenerbahce là Aziz Yildirim từng bị tuyên án tù 6 năm và ông đã thụ án 1 năm. Ông Aziz vẫn luôn bác bỏ phán quyết này và cho rằng phiên tòa được lập ra là để phủ nhận thành tích vô địch Thổ Nhĩ Kỳ của Fenerbahce.

Năm 2016, một người đại diện pháp luật phát hiện ra những vụ dàn xếp tỷ số của Fenerbahce hóa ra không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Nhờ vậy, mọi người mới biết ông Aziz Yildirim cùng một số CLB Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đường dây lật đổ chính trị của nhà lãnh đạo đối lập Fethullah Gulen. Chính vì điều này nên vụ án được mở ra để xét xử lại. 

Hôm 4/6 vừa rồi, tòa án đã kết tội ông Hidayet Karaca - trưởng nhóm truyền thông của tập đoàn Samanyolu (đã bị chính phủ đóng cửa) - phải nhận án tù 1.406 năm. Ông phải nhận hình phạt trên vì đã giả mạo giấy tờ và lạm dụng quyền hành. Về phần mình, cựu giám đốc cảnh sát Nazmi Ardic nhận án tù 2.170 năm vì tội giả mạo giấy tờ liên quan trực tiếp tới các vụ bán độ. Hãng thông tấn Anadolu cũng chia sẻ thêm, tòa án đã tuyên án tù cho ít nhất 25 bị cáo khác.

Trong phiên tòa mới được tổ chức, chủ tịch hiện tại của Fenerbahce là Ali Koc một mực quả quyết CLB của ông vô tội và chỉ là nạn nhân của Fethullah Gulen cùng bộ sậu của ông. Ông thề sẽ theo đuổi các hành động hợp pháp để được bồi thường xứng đáng cả về "tài chính và đạo đức".


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot