• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/06/2021

Nghi phạm khủng bố EURO 2020 bị bắt giữ

bao the thao - Vào hôm thứ Tư vừa qua theo giờ địa phương, cảnh sát chống khủng bố Hungary vừa bắt giữ một nghi phạm khủng bố người Hồi giáo có âm mưu tấn công các sự kiện lớn, bao gồm cả EURO 2020 ở Budapest.

Nghi phạm là một người đàn ông 21 tuổi, một sinh viên đại học ở Budapest và trông giống bất cứ công dân Hungary bình thường nào khác. Đội trưởng tổ cảnh sát chống khủng bố địa phương Janos Hajdu cho biết nghi phạm đã thông báo trên một trang web có tư tưởng "tuyên truyền thánh chiến rõ ràng" có liên quan đến nhà nước Hồi giáo về cách hắn sẽ thực hiện vụ tấn công.

"Hắn ta khẳng định mình sẽ mang theo bom tự chế đến những sự kiện lớn ở Budapest hay một nơi nào khác ở Hungary trong tương lai gần", Hajdu cho biết.

Trong quá trình đấu tranh, cảnh sát địa phương còn biết được nghi phạm dự định sẽ lái xe đến nơi đông người để thực hiện âm mưu. Mục tiêu chính của hắn là sân Puskas ở Budapest, 1 trong 11 sân đấu đăng cai EURO 2020.

Sân Puskas có sức chứa 56.000 người và theo kế hoạch, nó sẽ tổ chức các trận đấu thuộc vòng bảng và vòng 1/8.

Nghi phạm bị bắt ở Kecskemet, cách thủ đô Budapest 90km về hướng nam. Tòa án địa phương đã ra quyết định tạm giam để điều tra thêm. 

Theo nhiều nguồn tin, nghi phạm này chỉ là một phần trong mạng lưới khủng bố âm mưu gây kinh hoàng cho ngày hội chung của châu Âu.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot