• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/03/2022

HLV của đội bóng hạ gục Real Madrid lên đường nhập ngũ bảo vệ Ukraine

bao the thao - HLV Yuriy Vernydub tạm từ bỏ vai trò tại CLB Sheriff Tiraspol để lên đường nhập ngũ, bảo vệ đất nước Ukraine sau cuộc tấn công của Nga.


HLV của đội bóng hạ gục Real Madrid lên đường nhập ngũ bảo vệ Ukraine

Yuriy Vernydub đã đi vào lịch sử hồi tháng 9 năm ngoái khi đội bóng Sheriff Tiraspol (Moldova) do ông dẫn dắt có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid ngay tại Santiago Bernabeu trong khuôn khổ vòng bảng Champions League 2021/22.

Tuy nhiên, khi quân đội Nga mở các cuộc tấn công những ngày qua, Vernydub đã nhập ngũ để sát cánh cùng người dân Ukraine. Vernydub đã đáp lại lời hiệu triệu của chính phủ Ukraine, kêu gọi người dân gia nhập quân đội không phân biệt tuổi tác. Ông tạm rời xa cabin huấn luyện để lên đường bảo vệ đất nước của mình.

HLV Yuriy Vernydub sinh ra và lớn lên ở Zhytomyr, thành phố thuộc phía Bắc Ukraine. Một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy vị HLV này đang khoác trên mình bộ quân phục khi đứng trong quân đội. 

Câu chuyện của chiến lược gia người Ukraine đã lan truyền trên mạng xã hội và cậu học trò Gustavo Dulanto cũng gửi thông điệp ủng hộ huấn luyện viên của mình: "Cầu Chúa bảo vệ HLV của tôi, người đang chiến đấu vì Ukraine".

Trước HLV Vernydub, nhà vô địch quyền anh thế giới Vasyl Lomachenko cùng anh em Wladimir và Vitaly Klitschko cũng gia nhập quân đội để bảo vệ Ukraine. 

Bản thân Vernydub đã rất sốt ruột và lo lắng khi Nga tấn công Ukraine. Ông đã lập tức xin phép CLB Sheriff để trở về quê nhà: "Tôi có vợ, 2 con, 2 đứa cháu, anh chị em ở quê nhà. Tôi cầu chúc gia đình sức khỏe và hy vọng rằng chiến tranh sẽ không làm họ tổn thương. 

Tôi muốn dành sự ủng hộ cho người dân Ukraine. Họ đang phải hứng chịu sự tấn công của Nga. Tôi tự hào với những người đang chiến đấu để bảo vệ đất nước", Vernydub chia sẻ vào tuần trước.


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO