• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/09/2021

UAE từ chối đề nghị đá giao hữu "chùa" của Trung Quốc

bao the thao - UAE khước từ lời đề nghị đá giao hữu... miễn phí từ phía Trung Quốc trước thềm lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022.


UAE từ chối đề nghị đá giao hữu “chùa” của Trung Quốc

Sau khi kết thúc trận đấu với Nhật Bản ở vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã không nghỉ ngơi mà bay thẳng sang Sharjah, UAE hôm 9/9. Theo kế hoạch, đội quân HLV Li Tie sẽ dành trọn 1 tháng đóng quân tại đây để tập luyện chờ tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 tới. Với mong muốn có thêm cơ hội cọ xát trước các lượt trận tiếp theo trong tháng 10, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) mới đây đã liên hệ mời UAE và Syria đá giao hữu. Tuy nhiên, theo Sina, kế hoạch của ĐT Trung Quốc nhiều khả năng sẽ bất thành do phía UAE đòi được trả 1 khoản tiền phí ra sân mới chịu đá giao hữu. Tuy nhiên, CFA không sẵn sàng bỏ ra chi phí này. 

Thông thường, nếu một đội bóng muốn đá giao hữu với đội tuyển mạnh hơn thì cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng với UAE, CFA cho rằng yêu cầu của đội chủ nhà này vô lý bởi trình độ của hai bên không quá chênh lệch. Bên cạnh đó, UAE cũng được hưởng lợi phần nào khi có cơ hội cọ xát với Trung Quốc, đội bóng cũng thuộc nhóm khá ở khu vực châu Á. Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, NHM Trung Quốc đang tỏ ra khá bức xúc trước yêu sách từ phía UAE. Họ coi rằng đòi hỏi của UAE là hành động coi thường đội quân HLV Li Tie. Theo đánh giá, UAE mới chỉ thuộc diện là đội bóng khá của châu Á, không phải đội bóng mạnh của thế giới.

Sau ít ngày nghỉ ngơi, Trung Quốc đã quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 7/10 tới. HLV Li Tie cũng đang lên kế hoạch bổ sung nhân sự cho trận đấu này. Nhiều khả năng, nhà cầm quân này sẽ triệu tập thêm tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Fernandinho vào đội hình trước cuộc chạm trán với Việt Nam.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot