• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/06/2022

Djokovic tụt xuống số ba thế giới

bao the thao - Bảng xếp hạng ATP cập nhật ngày 13/6 chứng kiến Novak Djokovic mất vị trí số một thế giới vào tay Daniil Medvedev.


Djokovic tụt xuống số ba thế giới

Roland Garros năm ngoái diễn ra muộn hơn một tuần so với năm nay nên vào ngày 13/6, tay vợt Serbia mới bị trừ 2.000 điểm vô địch. 360 điểm nhờ vào tứ kết năm nay đã được cộng cho Djokovic từ tuần trước - thời điểm mà anh vẫn giữ kỷ lục 373 tuần đứng đầu bảng điểm ATP.

Kỷ lục mọi thời đại vẫn do huyền thoại nữ Steffi Graf giữ với 377 tuần. Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2003, không ai trong nhóm Big 4 (gồm Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Andy Murray) có mặt trong top 2 thế giới.

"Rất khó khăn để lên được số một thế giới, bởi để làm được điều đó cần phải chơi ổn định trong 52 tuần", Daniil Medvedev chia sẻ sau khi trở lại ngôi đầu bảng điểm ATP. "Dù thắng 2 hay 3 giải Grand Slam trong một năm nhưng nếu không thi đấu tốt ở các giải khác, bạn cũng không thể lên đỉnh bảng điểm".

Cuối tháng 2/2022, Medvedev trở thành tay vợt đầu tiên ngoài Big 4 lên đỉnh ATP kể từ năm 2004. Tuy nhiên, tay vợt Nga vẫn chưa có danh hiệu nào kể từ đầu năm nay. Tuần trước, Medvedev vào chung kết giải sân cỏ ATP 250 Libema Open nhưng sau đó thua đối thủ ngoài top 200 thế giới, Tim Van Rhjthoven.

Lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus khiến Medvedev không được dự Wimbledon 2022. Dẫu vậy, điều đó không ảnh hưởng đến vị trí của anh bởi ATP và WTA không tính điểm Grand Slam sân cỏ năm nay. Còn vào trung tuần tháng 7, Djokovic sẽ bị trừ 2.000 điểm vô địch giải năm ngoái.


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO