Trôi Trái - Google
Trôi Phải - VG
  • GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/12/2020

Australian Open 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 8/2

bao the thao - Hôm 2/12, Reuters đưa tin, giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới 2021 sẽ khởi tranh muộn hơn ba tuần so với lịch trình hằng năm.


Australian Open 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 8/2

Theo thông lệ, Australian Open 2021 sẽ diễn ra từ ngày 18-31/1 năm sau, tại Melbourne Park. Sau những cuộc đàm phán, Liên đoàn quần vợt Australia và chính quyền bang Victoria - nơi tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm, đã đi đến thống nhất những giải pháp dự kiến được áp dụng để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Các tay vợt tham dự giải sẽ phải đến Australia trước thời điểm khởi tranh hai tuần, tự cách ly trong khách sạn và được xét nghiệm theo lịch. Do vậy, Australian Open 2021 sẽ khởi tranh muộn hơn so với lịch trình dự kiến ban đầu, từ ngày 18-31/1. Bang Victoria đã trải qua hơn một tháng không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. 

"Chắc chắn sẽ trễ hẹn nhưng tin mừng là chúng ta có thể tổ chức được giải đấu vào ngày 8/2", ông Craig Tiley - giám đốc điều hành Liên đoàn quần vợt Australia, đã xác nhận với truyền thông địa phương.

"Các tay vợt dự giải sẽ phải cách ly trong thời gian hai tuần kể từ ngày 15/1. Chính quyền bang Victoria đã đồng ý dành một sự ưu tiên đặc biệt đối với những người liên quan đến giải Australian Open. Họ sẽ phải tuân thủ những biện pháp nghiêm ngặt trong thời gian cách ly. Sau đó, các quy định sẽ được nới lỏng và các tay vợt sẽ bước vào những cuộc đua tranh trước hàng ngàn khán giả cổ vũ cùng với bầu không khí cuồng nhiệt ở Melbourne - điều chưa từng có trong nhiều tháng qua trên toàn cầu", ông Tiley chia sẻ thêm.

Thông tin lùi thời điểm khởi tranh Australian Open 2021 sang ngày 8/2 cũng được tờ L'Equipe đăng tải và cho biết thêm, các tay vợt chỉ được ra sân tập luyện tối đa năm tiếng dưới sự giám sát chặt chẽ, và sẽ được ban tổ chức bố trí phương tiện đưa thẳng đến các địa điểm thi đấu và ra về theo cách tương tự.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews nói rằng, chi tiết các giải pháp cụ thể kiểm dịch đang được hoàn thiện.

"Nguy cơ các tay vợt tham dự Australian Open mang virus nCoV đến đây là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, chúng tôi phải xây dựng những quy định chưa từng có trong tiền lệ và buộc tất cả mọi người phải nghiêm túc tuân thủ".


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
TPCN SATOCHI TPCNSATOCHI