• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 17/10/2020

"Đóa hồng lai" Khalil Bảo Châu Saleema vô địch U10 giải VTF Junior Tour 3 năm 2020

bao the thao - Ngày 15/10, giải quần vợt VTF Junior Tour 3 - Hai Dang Cup 2020 bước sang ngày thi đấu thứ sáu, với hai trận chung kết đơn nữ U10 và U12.

'Đóa hồng lai' Khalil Bảo Châu Saleema vô địch U10 giải VTF Junior Tour 3 năm 2020

Nếu như ở các giải đấu khác, nội dung của các bé U10 hay U12 thường diễn ra với thế trận một chiều khi có một tay vợt nhí luôn nổi trội hơn so với các bạn cùng trang lứa, thì tại giải VTF Junior Tour 3 – Hai Dang Cup 2020 lần này, các bậc phụ huynh, các vị khán giả tại CLB quần vợt Hải Đăng lại được chứng kiến những trận đấu giằng co quyết liệt của các tay vợt nhỏ.

Trận chung kết đơn nữ U10 diễn ra giữa Khalil Bảo Châu Saleema (Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Đông Nhi (Hưng Thịnh – TP.HCM) là một trận đấu kịch tính nhất trong ngày.

Ở set đấu đầu tiên, Bảo Châu tận dụng lợi thế chiều cao tốt, liên tục tấn công bằng những cú đánh mạnh khiến Đông Nhi gặp lúng túng. Bảo Châu vì thế giành thắng lợi 4-1 trong set đầu tiên. [Ở nội dung U10 và U12, các tay vợt sẽ thi đấu thể thức 3 set 4 game].

Khalil Bảo Châu Saleema (Hà Nội) vô địch đơn nữ U10Khalil Bảo Châu Saleema (Hà Nội) vô địch đơn nữ U10

Tuy nhiên sang set hai, Đông Nhi tấn công trên lưới nhiều hơn, qua đó thắng 4-2 để kéo đối thủ bước vào set ba. Ở set quyết định, cả hai tay vợt đều để mất break ở game cầm giao bóng, sau đó trận đấu phải tiến tới loạt tie-break. 

Tại đây, Bảo Châu đã xuất sắc hơn để ấn định chiến thắng 5-4(2), qua đó thắng chung cuộc 2-1 và lên ngôi vô địch. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của cô bé 10 tuổi với hai dòng máu Việt Nam và Pakistan tại các giải đấu của VTF.

Ở trận chung kết đơn nữ U12, Trần Phương Anh (Hưng Thịnh – TP.HCM) đối mặt với Tống Thị Bích Trâm (CLB Hải Đăng). Đây cũng là hai cái tên quen thuộc ở các giải trẻ.

Thế trận giằng co chỉ xảy ra ở set đầu tiên khi Bích Trâm lội ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng 5-4(2). Sang set hai, Bích Trâm thắng dễ 4-2, qua đó lên ngôi vô địch.

Tống Thị Bích Trâm (CLB Hải Đăng) vô địch đơn nữ U12Tống Thị Bích Trâm (CLB Hải Đăng) vô địch đơn nữ U12

Cũng trong ngày, giải đấu đã xác định các đại diện vào chung kết. Ở nội dung đơn nam U16, Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TP.HCM) sẽ gặp Bùi Hoàng Anh (Hà Nội). Một trận đấu giữa hai tay vợt đều thuận tay trái. Ở nội dung đơn nam U12, Lê Xuân Đức (Hưng Thịnh – TP.HCM) sẽ gặp Phan Hoàng Phúc (Cà Mau).

Trong khi đó, Nguyễn Thị Phương (Hà Nội) sẽ chạm trán Phan Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương) ở chung kết đơn nữ U18. Còn Đỗ Tràng Minh Quang (Becamex Bình Dương) gặp Trần Đại Quang (CLB Hải Đăng) ở chung kết đơn nam U10.

Ngày 16/10, giải đấu sẽ tiếp tục với các lượt trận bán kết nội dung đôi nam U14, đôi nam U18 và chung kết các nội dung đơn nam U10 và U12, đơn nữ U14, đôi nam U14, U16 và U18, đôi nữ U14, U16 và U18.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
DHM FARM
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO VAI THUN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot