Trôi Trái - Google
Trôi Phải - VG
  • GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 15/01/2022

Thất bại ở Cúp Liên đoàn có thể khiến Kane rời Tottenham

bao the thao - Harry Kane đã phải hứng lấy “mưa gạch đá”, khi nằng nặc đòi bỏ Tottenham sang Man City, chỉ để hiểu ra sự thật phũ phàng, là Man City chưa bao giờ muốn mua anh. Bây giờ, tờ Daily Mail lại nhân cơ hội Tottenham dừng chân ở League Cup, để xới lên câu chuyện tồi tệ về Kane: anh cứ phải đi, để có danh hiệu?


Thất bại ở Cúp Liên đoàn đẩy Kane ra xa Tottenham

Harry Kane luôn ao ước có danh hiệu vô địch. Trong làng bóng Anh, danh hiệu vô địch ở Cúp Liên đoàn được cho là dễ hơn cả. Rút cuộc thì một lần nữa, Kane và đồng đội vỡ mộng, khi chỉ tiến đến bán kết, rồi thua Chelsea trong cả hai lượt trận (0-2, 0-1). Thật ra, có vượt qua được Chelsea thì còn phải phải gặp Liverpool hoặc Arsenal trong cuộc chiến cuối cùng, mà Tottenham bất quá chỉ thuộc “kèo dưới”, bất kể đối thủ là ai. Còn khi nhìn lại vòng đấu vừa qua, HLV Antonio Conte thừa nhận: thua là phải rồi, vì Tottenham trong thời điểm này chưa đủ tư cách thắng Chelsea. Tóm lại, chẳng có gì đáng gọi là bất ngờ, hay thất vọng, khi Kane và đồng đội dừng chân ở vòng bán kết League Cup.

Cơ hội tìm kiếm danh hiệu cho Kane trong mùa bóng này chỉ còn tồn tại ở Cúp FA. Trên lý thuyết thì Tottenham chưa hết hy vọng tranh ngôi vô địch Premier League, nhưng dĩ nhiên sẽ là chuyện quá điên rồ nếu có ý kiến cho rằng Kane và đồng đội đủ sức tranh ngôi đầu bảng. Trở lại với Cúp FA, coi như tất cả đều đang ở xuất phát điểm. Tottenham vừa thắng đội hạng Ba Morecambe ở vòng 3 - vòng đấu đầu tiên mà các đội bóng ở hai đẳng cấp cao nhất của Anh vào cuộc, nơi cái giải đấu có đến 729 CLB tham dự mùa này. Nói rằng mọi chuyện “chỉ mới bắt đầu” là vì vậy. Đối thủ tiếp theo của Tottenham sẽ là Brighton.

Harry Kane (áo sáng) tịt ngòi trong cả hai lượt trận gặp Chelsea tại bán kết Cúp Liên đoànHarry Kane (áo sáng) tịt ngòi trong cả hai lượt trận gặp Chelsea tại bán kết Cúp Liên đoàn

Kane có quyền khao khát vô địch. Anh chỉ tồi tệ ở chỗ không còn giữ được cái sự đàng hoàng tối thiểu của một con người chuyên nghiệp, khi hợp đồng vẫn còn thời hạn quá lâu mà lại nằng nặc đòi chuyển đi nơi khác. Và anh lại càng mất mặt trước thực tế là Man City chỉ mặc cả đúng một lần “lấy có”, rồi phớt lờ cái giá 120 triệu bảng mà Tottenham đưa ra. Man City của các tỷ phú Ả Rập giàu đến nứt đố đổ vách, lại có quyền lực đủ để biến lệnh cấm dự các cúp châu Âu của UEFA thành trò hề. Họ kỳ kèo vài chục triệu bảng làm gì! Chẳng qua, họ không muốn rước Harry Kane mà thôi. Chứ 100 triệu bảng để mua “ngôi sao tầm thường” Jack Grealish còn quá dễ mà!

Thủ quân ĐT Anh, vua phá lưới World Cup, cây làm bàn như máy suốt bao mùa bóng ở Premier League, và chỉ trong nay mai sẽ trở thành cây làm bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Tam sư, thì dĩ nhiên là quá hay rồi. Cho nên, khi Man City không mặn mà với Kane thì phải hiểu theo hướng khác: họ không muốn rước một cầu thủ vừa ký hợp đồng, xong lại đòi đi. Tottenham không đủ đẳng cấp tranh ngôi vô địch Premier League, thì cũng có khác gì Man City xưa nay chưa bao giờ vô địch Champions League? Rước Kane chỉ để anh sẽ làm mình làm mẩy, đòi sang Real Madrid (chẳng hạn)?

Báo chí, như tờ Daily Mail, cứ việc cho rằng thất bại ở Cúp Liên đoàn một lần nữa đẩy Harry Kane ra xa Tottenham (và đấy chỉ là nói suông, hoàn toàn không có thông tin nào liên quan). Nhưng phần mình, Kane cần hết sức tỉnh táo: anh đã bị Man City chê vì tư cách cầu thủ chuyên nghiệp, hơn là vì trình độ chuyên môn. Đừng tự đẩy mình xuống vũng bùn lần nữa, để phải nhục nhã như trong mùa Hè vừa qua.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
IONSKY