• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 22/06/2022

Barcelona sẽ không đá ở Nou Camp mùa 2023/24

bao the thao - Barcelona sẽ thi đấu tại sân Olympic của thành phố ở mùa 2023/24 trong lúc sân Nou Camp được cải tạo.


Barcelona sẽ không đá ở Nou Camp mùa 2023/24

Dự án "Espai Barca", được chủ tịch Joan Laporta mô tả là "quan trọng đối với khả năng tồn tại của CLB", sẽ tiến hành cải tạo sân Nou Camp, giúp khuôn viên của Barcelona rộng lớn hơn.

Barca vẫn sẽ chơi tại Nou Camp mùa tới, song sau đó sẽ chuyển đến sân Olimpic Lluis Companys trong một mùa giải. Laporta cho hay: "Barcelona sẽ có đặc quyền thi đấu tại Estadi Olimpic Lluis Companys vào mùa 2023/24 trong thời gian dự án Espai Barca được triển khai. Công việc sẽ bắt đầu giai đoạn 1 và 2 vào mùa hè này. Kh giai đoạn 3 và phần mái hoàn thành, đội bóng sẽ quay lại đây thi đấu".

Olimpic Lluis Companys có sức chứa 60.713, là sân vận động lớn thứ 5 ở Tây Ban Nha. Sân này từng đăng cai Thế vận hội Barcelona năm 1992 và là sân nhà của Espanyol đến năm 2009.

Một trong những thay đổi lớn nhất sắp diễn ra trong kế hoạch "Espai Barca" của Barca là mở rộng sức chứa sân Nou Camp từ 99.000 lên 110.000 chỗ, biến nó trở thành sân vận động lớn thứ ba trên thế giới, sau sân Rungrado 1/5 của Triều Tiên và Narendra Modi của Ấn Độ.

Ngoài ra, dự án còn có kế hoạch lắp đặt một mái che mới, tăng cường tính bền vững bằng cách kết hợp hệ thống làm mát và sưởi ấm cho sân. Barca không phải là đội bóng Tây Ban Nha đầu tiên xa sân nhà để cải tạo sân vận động. Real Madrid từng thi đấu tại sân dự bị của họ là Alfredo Di Stefano ở mùa 2020/21 khi sân nhà Bernabeu cải tạo.


BĐ+
Thiết bị thể dục ngoài trời,Thiết bị tập thể dục ngoài trời
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
ION-SKY TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CHAWACO
CHAWACO