• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 12/09/2021

Barcelona mất Messi vì sợ hãi Florentino Perez

bao the thao - Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên tờ Sport, chủ tịch LaLiga Javier Tebas tin rằng chủ tịch Joan Laporta của Barcelona đã có thể giữ được Lionel Messi nếu cố gắng hơn.


Ông Tebas từ lâu đã thể hiện mình là một nhân vật gây tranh cãi. Ông chưa bao giờ ngại nói thẳng, nói thật, ngay cả khi sự thật ấy có động chạm tới nhiều người hay những thế lực lớn nhất. Trong phần trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Sport, số ra vào thứ Bảy, ông này đã tấn công cùng lúc hai nhân vật quyền lực bậc nhất trong làng bóng đá Tây Ban Nha nói riêng và châu  u nói chung, là chủ tịch Barca, Joan Laporta, và chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez.

Theo Tebas, Barca đã không làm tất cả những gì có thể để giữ chân Messi, người mà ông xem là xuất sắc nhất mọi thời đại. "Chúng ta từng may mắn sở hữu hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong hai đội bóng vĩ đại nhất thế giới (Messi ở Barca và Cristano Ronaldo ở Real Madrid), và đã tận dụng tối đa cơ may ấy để biến LaLiga thành giải đấu hàng đầu thế giới," ông Tebas nói. Nhưng sau Guardiola, Mourinho, LaLiga đã mất Ronaldo, và mới đây mất nốt Messi.

Tebas cho rằng Messi là cầu thủ hay nhất lịch sửTebas cho rằng Messi là cầu thủ hay nhất lịch sử

"Có lẽ sự ra đi của Messi là gây tiếc nuối nhất, vì cá nhân tôi tin rằng anh ta là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử," ông Tebas nói tiếp. "Anh ta không đáng phải nhận sự đối xử như thế, dù là từ phía Barca hay LaLiga". Khi được hỏi liệu sự ra đi của Messi có phải là một kết cục có thể tránh được không, ông Tebas không ngần ngại trả lời "có". "Tôi có thể chắc chắn rằng Messi phải ra đi không xuất phát từ những lý do về tài chính", Tebas nói, "Họ có đủ cơ sở để ngăn cuộc chia tay ấy xảy ra."

Sở dĩ ông Tebas khẳng định Messi ra đi không phải vì Barca thiếu tiền là bởi trước đó, Barca gần như đã đạt được một thỏa thuận tài chính "hậu hĩnh" với quỹ đầu tư CVC mà ông Tebas là người trung gian giới thiệu. Nếu hợp tác với CVC, Barca sẽ lập tức được bơm tiền và các giới hạn về tài chính với câu lạc bộ sẽ được nới lỏng. Nhưng cuối cùng Laporta đã từ chối.

Tebas trên bìa của tờ SportTebas trên bìa của tờ Sport

Trong buổi họp báo sau khi có tin Messi sẽ không ký hợp đồng, Laporta giải thích lý do Barca không ký hợp đồng với CVC là vì ông không muốn khiến câu lạc bộ bị trói buộc trong 50 năm tiếp theo. Tuy nhiên, lý do thực sự, theo Tebas, là chủ tịch của Barca "đã bị Perez bắt cóc". "Barca đã có thỏa thuận với CVC được cả tháng, cho tới khi Madrid nói không", Tebas nói, "Đội bóng này vẫn mang tâm lý nhược tiểu trước Florentino".

Cuộc phỏng vấn của Tebas là một đòn khác giáng vào Real Madrid và Barca từ một quan chức bóng đá hàng đầu. Trước đó, chủ tịch Aleksander Ceferin tỏ thái độ mỉa mai về việc Real, Barca (và Juventus) vẫn muốn tham dự Champions League dù trước đó khăng khăng đòi tách ra để thành lập một giải đấu riêng là European Super League. "Tôi chẳng thấy có vấn đề gì khi họ bỏ giải cả," Ceferin nói, "Thật buồn cười khi mấy đội bóng này vừa muốn lập một giải đấu mới lại vừa muốn dự Champions League mùa này".


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot