• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 13/07/2019

Barca có Griezmann, còn Neymar thì sao?

bao the thao - Barcelona đã hoàn tất việc chiêu mộ Griezmann. Bây giờ, vấn đề họ cần giải quyết trên thị trường chuyển nhượng là Neymar. Liệu Barca không giải quyết được, có ảnh hưởng tới kế hoạch mùa không?

Không nằm ngoài dự đoán, đã có một cuộc chuyển giao hợp đồng tại số 10 Calle Hernandez ngày hôm qua. 13h ngày thứ Sáu, một chiếc ô-tô đỗ ngoài trụ sở La Liga, đặt tại đông bắc thủ đô Madrid, một tòa nhà thông minh dường như luôn mở cửa, nằm trên con đường cao tốc A2 nối từ Madrid đến Catalan, và một người đàn ông đến mang theo 120 triệu euro. 

Tên anh ta là Sevan Karian. Anh ta đến, bắt tay chào hỏi hai người khác, đi vào bên trong tòa nhà rồi rời đi. Ngay sau đó, một thông báo được đưa ra: Cuối cùng, Antoine Griezmann chính thức là cầu thủ Barcelona.

Một năm sau khi bộ phim tài liệu có tên The Decision (Quyết định) được công chiếu, trong đó Griezmann thống nhất với Atletico về việc ở lại Atletico Madrid thay vì gia nhập Barcelona. Griezmann từ chối Barca nhưng lòng vẫn hướng về Barca. Vài tháng sau, anh hối hận vì quyết định này và đổi ý.

Barca hy vọng có thể ngồi vào bàn đàm phán chuyển nhượng Griezmann với Atletico để thanh toán theo từng đợt, nhưng cuối cùng, đội bóng xứ Catalan đã phải chi một cục để giải phóng hợp đồng. Đó là điều khoản để biến những thứ không thể thành có thể. 

Năm ngoái, Barca chấp nhận chi 100 triệu euro nhưng Griezmann từ chối và năm nay Barca chi 120 triệu euro.

Barca đã có Griezmann
Barca đã có Griezmann

Bây giờ, 6 tuần còn lại của Phiên chợ Hè, Barca sẽ làm gì? Tất nhiên có nhiều việc để làm nhưng vấn đề nổi cộm nhất là Neymar. Có quá nhiều điều Barca phải suy nghĩ về tiền đạo này.

2 năm trước, PSG đưa Neymar 220 triệu euro dúi vào tay Barca để mua lại sự tự do, tương tự cái cách Barca và Griezmann vừa làm với Atletico. Nhưng thời điểm đó, không nhiều thành viên Barca tin Neymar ra đi. Một sếp lớn Barca khẳng định: “200% Neymar ở lại Barca”. Pique cũng đăng đàn tuyên bố: “Cậu ấy sẽ ở lại”.

Hóa ra toàn tin vịt, chỉ có Neymar đi là thật. Một sự bội phản niềm tin. Vết thương lòng Neymar gây ra cho Barca càng lở loét hơn khi tiền đạo này đâm đơn kiện đội bóng xứ Catalan vì chưa thanh toán đủ tiền thưởng cho… lòng trung thành của anh.

Barca từng rất tin Neymar. Tiền đạo người Brazil không chỉ là đối tác số một của Messi mà còn được chọn là người kế vị Messi. Vậy mà Neymar lại bỏ đi. Lúc đó Barca trông thật yếu đuối và ngô nghê. Họ phản ứng bằng cách vung tiền mua Dembele, mua Coutinho.v.v… song chưa thương vụ nào đáp ứng được kỳ vọng.

Neymar muốn trở lại Barca nhưng đó không phải điều đơn giản
Neymar muốn trở lại Barca nhưng đó không phải điều đơn giản

Không Neymar, Barca vẫn thi đấu ổn định tại La Liga nhưng không thể bùng nổ tại Champions League. Messi và Suarez nhớ Neymar. Đó là sự thật. Không Barca, Neymar cũng bảy nổi ba chìm tại PSG và hối hận vì quyết định phụ bạc của mình. PSG đã không còn chấp nhận Neymar là ngôi sao số một, “tiểu Pele” bơ vơ.

Anh liên hệ Barca tỏ ý muốn trở lại. Barca nên giang tay đón đứa con lầm lỡ hay không? Một số nghĩ rằng không. Bên cạnh sự tổn thương, có một thực tế từ khi Neymar rời Barca, sự nghiệp anh là đồ thị đi xuống. Hơn nữa, PSG đâu chấp nhận bán rẻ Neymar, thương vụ họ đã đầu tư 220 triệu euro.

Barca đã chi 120 triệu euro cho Griezmann, bây giờ muốn mua Neymar, họ ít nhất phải bán được Dembele và Coutinho. Điều đó không hề dễ dàng. Vì thế giấc mơ về bộ tứ huyền ảo MSNG (Messi—Suarez-Neymar-Griezmann) nghe thật phấn khích nhưng cũng thật điên rồ.

bđ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
SO TK VIP TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot