• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 14/10/2020

Dortmund đăng ký thần đồng 15 tuổi dự Champions League

bao the thao - Tiền đạo 15 tuổi, Youssoufa Moukoko đang đứng trước cơ hội để khẳng định tài năng khi có tên trong danh sách cầu thủ dự Champions League mùa giải tới.

Dortmund đăng ký thần đồng 15 tuổi dự Champions League

Thực tế, Moukoko không nằm trong danh sách cầu thủ dự Champions League của Dortmund. Tờ Bild đưa tin, do chưa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp nên BLĐ Dortmund sẽ để cầu thủ 15 tuổi trong nhóm dự phòng.

Quy định đăng ký cầu thủ trẻ tham dự Champions League được UEFA đưa ra cụ thể: Cầu thủ phải đủ 16 tuổi và phải thi đấu cho đội bóng trong 2 năm liên tục. Điều kiện cần là Moukoko đã có đủ thời gian có mặt tại sân Signa Iduna Park, khi khoác áo đội trẻ của Dortmund từ năm 2016.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, điều kiện đủ để Moukoko ra sân ở đấu trường danh giá nhất lục địa già là thời điểm cầu thủ này bước sang sinh nhật lần thứ 16 vào ngày 16/11 tới.

Mùa giải này, Moukoko đã ghi 6 bàn chỉ sau 3 lần ra sân cho U19 Dortmund, gồm một cú hat-trick vào lưới CLB Wehen Wiesbaden. Anh cũng có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đội một ở Bundesliga nhưng chưa được ra sân phút nào do cũng chưa đủ tuổi quy định.

Giám đốc thể thao của Dortmund, Michael Zorc đã xác nhận kế hoạch đăng ký cầu thủ trẻ người Đức tham dự Champions League: "Đó là sự thật. Chúng tôi sẽ đăng ký Youssoufa cho Champions League thông qua danh sách B. Cậu ấy xứng đáng với cơ hội này".

Nếu Moukoko ra sân vào ngày 24/11 tới, khi Dortmund tiếp đón Club Bruges, anh sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử ra sân tại Champions League và phá kỷ lục đang được nắm giữ bởi cựu tuyển thủ Nigeria, Celestine Babayaro (16 tuổi 8 ngày so với 16 tuổi 2 tháng 25 ngày).


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM