Nếu coi Bilbao là đại diện ưu tú và là niềm tự hào bậc nhất của xứ Basque thì ở Andalucia, Malaga nổi lên như một hiện tượng thành công nhờ giá trị của đồng tiền. Trong trận chiến ở San Mames, khi giá trị truyền thống đối đầu với quyền lực của đồng tiền, xứ Basque lên ngôi và khẳng định không phải cứ có tiền là có thể có chiến thắng.
Các ông chủ kinh doanh khách sạn ở Madrid đang hết sức bực tức trước quyết định không đăng cai trận chung kết Cúp Nhà vua của Bernabeu. Sau nhiều năm chìm trong khủng hoảng, ngành dịch vụ này đang trông chờ vào các sự kiện quy mô lớn như các trận đấu ở Champions League hay trận chung kết Cúp Nhà vua để bổ sung những nguồn thu quan trọng.
Thông tin mới nhất phát ra từ trụ sở của RFEF cho hay họ không tài nào thuyết phục được đội bóng chủ sân Bernabeu đồng ý cho tổ chức trận chung kết Copa.
Người phát ngôn của CLB Barcelona đã tuyên bố như vậy sau khi cuộc họp giữa RFEF và hai câu lạc bộ vào chung kết không cho ra được một giải pháp nào hợp lý.
Cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá TBN, đại diện Barcelona và Athletic Bilbao về việc lựa chọn địa điểm đăng cai trận chung kết Copa del Rey đã khép lại và kết quả thật bất ngờ khi cả 3 bên không đi đến một quyết định cuối cùng nào.
Một ngày trước khi diễn ra cuộc họp bàn giữa Liên đoàn bóng đá TBN và đại diện hai CLB Barca cùng Athletic Bilbao để đi đến quyết định chọn địa điểm đăng cai trận chung kết Copa del Rey, “mọi con đường” có vẻ như “đều dẫn về sân Mestalla” của Valencia.
Trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha giữa Barcelona và Athletic sẽ không được tổ chức tại sân Santiago Bernabeu, theo ý muốn của nhiều CĐV của thành phố Bilbao cũng như của đội bóng xứ Catalunya.
Lãnh đạo Real Madrid có ý định rút khỏi kế hoạch tổ chức trận chung kết cúp Nhà Vua năm nay, trong khi sân Mestalla tại Valencia không trong tình trạng sẵn sàng.